Trường THCS Đức Giang 30 xây dựng và trưởng thành.
Thứ ba, 4/2/2020, 1:19
Lượt đọc: 108

Trường THCS Đức Giang khẩn trương với công tác vệ sinh trường học phòng chống dịch bệnh do virut Corona mới (nCoV)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trường THCS Đức Giang đã khẩn trương tổ chức vệ sinh trường học, các phòng học, phòng chức năng, các thiết bị… Sau đó, nhà trường tổ chức phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường.


Ngày 2/2, trước diễn biến phức tạp của dịch do virus Corona mới (nCoV), nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch. Thành phố Hà Nội cũng quyết định cho học sinh nghỉ từ ngày 3/2 – 9/2. Cũng trong tối ngày 2/2, Trường THCS Đức Giang đã thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời từ ngày 3-9/2/2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trường THCS Đức Giang đã khẩn trương tổ chức vệ sinh trường học, các phòng học, phòng chức năng, các thiết bị… Sau đó, nhà trường tổ chức phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường. Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đã tiến hành lau dọn tổng vệ sinh toàn bộ các phòng học và các phòng chức năng như phòng thực hành Hóa, Sinh, phòng Tin học, phòng thư viện…Sau đó, nhà trường tiến hành việc phun xịt, làm sạch bề mặt bằng dung dịch khử khuẩn Cloramin B để đảm bảo diệt tối đa các mầm bệnh. Cloramin B là chất tẩy rửa sát trùng nhằm tiêu diệt virus, vi khuẩn, nấm hại. Sử dụng Cloramin B phun xịt, tẩy rửa bề mặt có thể tiêu diệt sạch vi sinh trong vòng 24 giờ. Công tác vệ sinh khử khuẩn đã được tiến hành trước khi có thông báo cho học sinh nghỉ và tiếp tục được nhà trường thực hiện thường xuyên trong tuần nghỉ học của các em.
 Các phòng học vệ sinh sạch sẽ
Trường lưu ý trong thời gian nghỉ học, học sinh nên ở tại địa phương và hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên thông báo của nhà trường, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống, dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế. Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời; đồng thời báo cáo về nhà trường và UBND các địa phương, không để dịch lây lan trong trường học.
Lớp học sạch bóng 
Các dụng cụ thí nghiệm đều được lau cẩn thận
Dự kiến, học sinh sẽ được nghỉ học đến hết ngày 9/2 và đi học trở lại vào ngày 10/2, 100% học sinh nên đeo khẩu trang khi đến trường và ngay cả trong lớp học. Để bảo đảm ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh có thể lây lan trong trường học, nhà trường yêu cầu sau sinh hoạt chào cờ, các giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt với lớp để phổ biến, hướng dẫn cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả, các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV. Qua đó, các em học sinh sẽ là “cầu nối” để tiếp tục phổ biến rộng hơn các biện pháp phòng chống dịch trong gia đình, chung tay cùng xã hội chống lại dịch bệnh nghiêm trọng này.
 
 
Tác giả: Phạm Thị Thơ

Tin cùng chuyên mục

152