Để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, 8h sáng ngày 25/1/2016, trường THCS Đức Giang đã thực hiện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Buổi tuyên truyền đầy bổ ích đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh tham gia.
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo – cán bộ y tế nhà trường đã triển khai các kiến thức, thông tin về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm, các biện pháp vệ sinh cá nhân khi chế biến thực phẩm, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cơ sở chế biến thực phẩm; kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, cách nhận biết, sử dụng thực phẩm, thức ăn đảm bảo an toàn... Bên cạnh đó, đồng chí còn chỉ ra các cách bảo quản thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn, không bị ôi thiu, mốc, hỏng để chế biến thức ăn trong trường học và gia đình; cách xử lý khi phát hiện trường hợp ngộ độc thực phẩm…
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm
Buổi tuyên truyền thực sự mang lại những thông tin hữu ích, nâng cao nhận thức cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường về các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Qua đó, học sinh trong nhà trường còn được hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống tránh xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.