Trường THCS Đức Giang 30 xây dựng và trưởng thành.
Thứ ba, 30/1/2018, 0:0
Lượt đọc: 91

Cô Mai Thị Lan – tấm gương tiêu biểu trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”(Tháng 1)

Cô Mai Thị Lan – bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Đức Giang đã để lại dấu ấn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, góp phần không nhỏ vào thành quả chung của nhà trường. Không chỉ vậy, cô còn là người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.


Gắn bó với nghề dạy học đã hơn 30 năm, chặng đường vừa qua, cô Mai Thị Lan – bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Đức Giang đã để lại dấu ấn bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, góp phần không nhỏ vào thành quả chung của nhà trường. Không chỉ vậy, cô còn là người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên, cô đã để lại ấn tượng là một phụ nữ rất chu đáo và điềm tĩnh. Có lẽ nhờ đức tính này mà bao năm qua, giữa bộn bề việc nước, việc nhà cô đều sắp xếp chu toàn. Cuộc sống riêng của cô gặp nhiều khó khăn khi chồng cô qua đời sớm khi 2 con vẫn còn rất nhỏ. Cô đã dành suốt cuộc đời vừa chăm lo sự nghiệp vừa quan tâm chăm sóc cho 2 con ăn học nên người. Hiểu và thương mẹ, các em luôn chăm ngoan, học giỏi. Em Phạm Thúy An đã vươn lên học giỏi thi đỗ đại học và hiện nay em ra trường đã có việc làm ổn định. Em Phạm Quốc Bình hiện là học sinh lớp 9 trường THCS Đức Giang. Những năm qua, em Bình luôn đạt rất nhiều thành tích cao trong học tập. Em tỏ ra xuất sắc trên rất nhiều lĩnh vực, tham gia và đạt giải cao trong các kì thi cấp trường, cấp quận như cuộc thi giải toán qua mạng, cuộc thi tin học trẻ không chuyên…Khi nói về hạnh phúc của người mẹ cả đời vì con, cô Mai Thị Lan xúc động: “Các con là niềm tin và là niềm hạnh phúc lớn nhất đời của tôi”. 

 

Vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống riêng, với vai trò là một giáo viên giảng dạy, một người lãnh đạo đứng đầu nhà trường, cô không ngừng trau dồi kiến thức, viết sáng kiến kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới trên tài liệu, sách báo và phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao chất lượng giờ dạy và học. Cô luôn tích cực hướng dẫn giáo viên trẻ và bồi dưỡng học sinh giỏi. Sự tận tâm cũng như không ngừng vươn lên trong công việc của cô luôn được đồng nghiệp ghi nhận. Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận và được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố môn ngữ văn. Nhiều năm cô đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố. Cô còn là tấm gương sáng về tinh thần tự học, không ngừng học hỏi khi đón nhận tấm bằng thạc sĩ quản lí giáo dục ở tuổi 53. Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng với tấm lòng thảo, cô đã nhận đỡ đầu cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn và làm tốt công tác từ thiện nhân đạo.

Cô đón nhận bằng thạc sĩ quản lí giáo dục

Cô luôn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo

Từ khi làm lãnh đạo, cô Mai Thị Lan đã thúc đẩy mọi phong trào của nhà trường đạt thành tích cao đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT và công tác thi giáo viên giỏi các cấp của nhà trường. Cô đã vinh dự được liên đoàn lao động quận ghi nhận là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đó là danh hiệu cao quí và xứng đáng với cô. Cô Mai Thị Lan sẽ luôn là tấm gương sáng để học sinh và đồng nghiệp noi theo học tập.

Cô Mai Thị Lan  vinh dự được liên đoàn Lao động quận Long Biên tặng bằng khen vì những cống hiến

 

Tin cùng chuyên mục

152