Trường THCS Đức Giang 30 xây dựng và trưởng thành.
Thứ bảy, 30/12/2017, 0:0
Lượt đọc: 94

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tấm gương sáng về những nỗ lực, tâm huyết với nghề(Tháng 12)

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền là phó hiệu trưởng trường THCS Đức Giang. Cô đã có hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người” và đã từng đảm nhiệm cương vị quan trọng như chủ tịch công Đoàn nhà trường. Dù ở cương vị nào, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.


 

 Khi còn là giáo viên, cô đoạt nhiều giải cao tại các hội thi do ngành giáo dục quận Long Biên và thành phố Hà Nội tổ chức. Khi làm công tác quản lý, cô tiếp tục đạt những thành tích cao trong công tác công tác Đảng, công tác chuyên môn, hoạt động công đoàn và công tác khuyến học khuyến tài…

 

Không chỉ là nhà quản lý tốt, cô Thanh Huyền còn tích cực tham gia nhiều sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng cho giảng dạy. Trong sinh hoạt chi bộ cũng như họp hội đồng sư phạm, cô đều phát huy tinh thần dân chủ, triển khai công việc khoa học, động viên cán bộ, giáo viên gắn bó với nhà trường, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục; chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ chuyên môn, giúp giáo viên có phương pháp dạy hay.

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền (bên trái) cùng đồng nghiệp

Nhắc đến cô, đồng nghiệp nghĩ ngay đến một cô giáo tâm huyết với nghề.  Suốt từng đó năm bước chân vào nghề dạy học, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Bởi vậy cô luôn được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin yêu. Là một cán bộ quản lý trẻ, cô đã cố gắng không ngừng đưa phong trào chuyên môn của nhà trường ngày càng tiến bộ vượt bậc. Cụ thể trong các cuộc thi, cô đã chỉ đạo sát sao và có những hành động cụ thể thúc đẩy phong trào thi giáo viên giỏi cấp trường. Năm học 2017-2018, cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường dưới sự dẫn dắt của cô đã trở thành một phong trào thu hút đông đảo giáo viên tham gia và đạt được những kết quả tốt đẹp. Cuộc thi không còn trở thành nơi so sài mà đã biến thành những tiết dạy hiệu quả, sáng tạo, đổi mới để các giáo viên khác học hỏi đồng nghiệp, tích lũy kiến thức và phương pháp.

Những có gắng hết mình của cô giáo Thanh Huyền được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ, cô nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Đối với tập thể sư phạm nhà trường, cô thật sự là người gần gũi, thân thiện, sống tình cảm chân tình, luôn quan tâm chia sẻ với cuộc sống của đồng nghiệp.

Qua những năm tháng miệt mài bên trang giáo án và những trăn trở  trong công tác chuyên môn, tầm nhìn của người quản lý, lãnh đạo, cô giáo Thanh Huyền đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tập thể Trường THCS Đức Giang nhiều năm liền đạt trường Tiên tiến xuất sắc và Chi bộ trong sạch vững mạnh.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

152